Chi tiết tin

VÌ SAO NGÔI NHÀ BẠN NHANH XUỐNG CẤP?


Ngày đăng: 26/01/2018

Muốn có một ngôi nhà bền đẹp để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc đầy căng thẳng, mệt nhọc, để thư giãn với mọi thành viên trong gia đình thì gia chủ phải biết cách bảo vệ cho ngôi nhà của mình như tạo ra chiếc áo sơn chống thấm, sơn trang trí đúng chuẩn...Một ngôi nhà bền đẹp dù cho có chịu sự tác động nghiệt ngã của thời tiết cũng sẽ không bị bong tróc, phồng rộp, nấm mốc sinh tồn gây nên rong nêu, mùi ẩm mốc...Vì thế, nếu như bạn không bảo vệ cho ngôi nhà thân yêu của mình đúng cách sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của gia đình bạn.

Kết quả hình ảnh cho nhà xuống cấp

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới ngôi nhà của bạn ngày càng xuống cấp, mất tính thẩm mỹ...Và làm cách nào để có thể khắc phục được những tình trạng này?

Công tác chuẩn bị bề mặt

Trước khi sơn, bạn nên xử lý bề mặt tường nhà cho thật tốt thì sơn nhà sẽ bám chắc và đẹp hơn rất nhiều. Nhưng nếu bước xử lý bề mặt mà bạn làm cẩu thả, vẫn còn bụi bẩn bám quanh tường hay các tạp chất khác thì lớp sơn sẽ bị giảm độ bám dính. Khi đó, các hiện tượng bị bong tróc sơn trên bề mặt tường sẽ xảy ra sau khi gia chủ đã hoàn thiện bước sơn nhà.

Lựa chọn sản phẩm sơn

Lựa chọn cho ngôi nhà của gia chủ một hãng sơn để sơn nhà cho đảm bảo chất lượng. Bạn nên đồng nhất trong việc chọn hãng sơn của cùng một hệ thống sản xuất thì ngôi nhà của bạn sẽ được tối ưu, đồng nhất về đảm bảo chất lượng. Còn nếu bạn luôn có sự thay đổi về hãng sơn thì tuổi thọ của màu sắc của ngôi nhà bạn sẽ giảm đi rất nhiều như nhanh mất màu sơn, dễ bong tróc từng mảng hoặc toàn bộ màng sơn màu ngoài cùng, từ đó các hiện tượng ngấm nước, rạn nứt, sinh ra nấm mốc...sẽ liên tục tác động lên ngôi nhà bạn.

Kết quả hình ảnh cho son nano life

Chất lượng của sản phẩm sơn

Chất lượng của sản phẩm sơn là yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ ngôi nhà bạn. Trước khi sơn nhà, gia chủ nên tìm hiểu kì, tham khảo những người tiêu dùng đi trước và chọn một sản phẩm sơn có uy tín, chất lượng tốt trên thị trường để trang hoàng cho ngôi nhà của bạn thêm bền đẹp hơn.

Đặc biệt, bạn không nên sử dụng những sản phẩm sơn trôi nổi, rẻ tiền mà chất lượng cực tệ. Vì những loại sơn đó nó không đảm bảo được cho ngôi nhà của bạn về tuổi thọ bền và hình thức đẹp. Như vậy, bạn mua rẻ mà lại hóa đắt, tốn thời gian và công sức làm lại từ đầu khi dần dà ngôi nhà bị nứt nẻ, phồng rộp, bong tróc, và nấm mốc...hiện ra.

Không sử dụng sơn chống thấm

Bạn đừng chủ quan trong giai đoạn chống thấm cho ngôi nhà. Nếu bạn không biết cách chống thấm thì tường nhà sẽ có những vết ẩm mốc kéo dài, loang lổ, lởm nhởm...gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ cho căn nhà và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Kết quả hình ảnh cho trần nhà ố

Tuy nhiên, nếu gia chủ là người cẩn thận, bạn muốn làm tăng độ kiên cố, tính bền và khỏe cho ngôi nhà thì bạn nên sử dụng chất chống thấm, vữa chống thấm hoặc sơn chống thấm. Làm như vậy sẽ bảo vệ cho ngôi nhà khi chịu sự tác động của nước mưa, không khí, tường nhà không bị ngấm nước. Chỉ cần bạn chịu khó đầu tư tài chính ngay lúc đầu thì về sau bạn sẽ không phải lo thêm các khoản chi phí để sửa chữa, khắc phục khi tường gặp sự cố nữa.

Không dùng sơn lót chống kiềm

Để bảo vệ cho tường nhà bạn thêm chắc bền thì không thể bỏ qua sơn lót. Vì sơn lót có tác dụng trong việc tăng khả năng chống kiềm và chống thấm cho bề mặt tường.

Nếu bạn không dùng sơn lót, có thể ban đầu thi công bạn không thấy được những tác hại. Thế nhưng, về lâu về dài khi ngôi nhà chịu sự chi phối của môi trường, thời tiết thiên nhiên...làm cho ngôi nhà trở nên xấu xí trầm trọng,

Kết quả hình ảnh cho trần nhà ố

Thay vì sử dụng thêm lớp son lót thì gia chủ lại phải tốn khá nhiều tiền cho sơn phủ. Vì trên thực tế giá sơn phủ đắt hơn sơn lót rất nhiều, mà lớp sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, sau đó sẽ khiến màu sơn bị đậm hơn so với bức tường có dùng sơn lót.

Lớp sơn phủ trắng bình thường không có nhiều tính năng như: khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt. Vì thế, gia chủ không nên dùng sơn phủ trắng để thay thế cho sơn lót, nếu không bề mặt tường nhà bạn sẽ bị ghồ ghề, bong tróc và loang lổ. Do đó, đừng nên bỏ qua lớp sơn lót cho ngôi nhà thân yêu của mình nhé.

Dùng sơn gần hết hạn sử dụng

Thực trạng chung bây giờ của người tiêu dùng là đi mua sản phẩm mà lơ là đến giá trị hạn sử dụng của sản phẩm đó. Hoặc mặt khác cũng do điều kiện tài chính nhà bạn không đáp ứng được nên tâm thế chọn mua sơn gần hết hạn với giá rẻ.

Khi sơn gần hết hạn, thành phần cấu tạo của sơn sẽ bị phá vỡ hoặc biến đổi, chất lượng sơn sẽ suy yếu và hầu như là không dùng được nữa. Nếu bạn cố tình sơn lên tường nhà loại sơn sắp hết hạn, tất yếu nó sẽ không có khả năng băm dính, dễ bay màu do bị loãng và chức năng bảo vệ ngôi nhà trước nắng mưa sẽ là không có.

Khi bị ngấm nước mưa, các lớp sơn sẽ dần dần bị bong tróc hết toàn bộ...Và giờ đây, hãy nhìn xem ngôi nhà của bạn còn lại những gì ngoài sự mất thẩm mỹ, tốn kém một lần nữa chi phí khắc phục hiện tượng và bệnh tật cho gia đình. Thế nên, tiết kiệm là rất tốt nhưng hãy tiết kiệm thế nào cho đúng nhé.Các bài viết khác

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT SƠN CÔNG NGHỆ NANO