Chi tiết tin

LƯU Ý VỀ ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT KHI SƠN NGOẠI THẤT


Ngày đăng: 26/01/2018

Để tạo cho ngôi nhà của bạn một lớp phủ bảo vệ cho mái ấm thì ngôi nhà bạn cần có lớp sơn ngoại thất bao phủ toàn bộ bức tường ngoài. Lớp sơn ngoài sẽ tiếp xúc trực tiếp với thời tiết khắc nghiệt hàng ngày và sẽ chịu nhiều hư tổn. Chính vì vậy mà việc sơn ngoại thất cần quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật.

Đặc biệt, đầu tiên bạn nên lưu ý đến điều kiện thời tiết trước khi quyết định sơn nhà nhé!

 Ánh nắng mặt trời

Ở những ngày nắng lớn thì bạn không nên tiến hành sơn ngoại thất để đảm bảo tốt nhất lớp sơn đều màu và không bị bong tróc. Khi sơn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, sẽ khô rất nhanh và để lại vệt chổi  con lăn trên mỗi đường chổi sơn, và bạn cũng không thể sửa chữa lại được vì lúc này sơn đã khô. Việc sơn khô quá nhanh cũng làm ảnh hưởng đến độ bền và độ bám của sơn ngoại thất.

 Gió

Điều quan tâm thứ hai cũng rất quan trọng đó là khi sơn hãy tránh lúc gió to. Hãy chọn những ngày càng lặng gió càng tốt. Bởi vì, nếu gió lớn sẽ làm sơn khô nhanh và kèm theo đó là gió sẽ dễ cuốn bụi làm bám dính lên lớp sơn mới còn ướt gây mất thẩm mỹ và mất độ bóng mịn của tường nhà.

Nhiệt độ

Cần phải lưu ý cả nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ cao nhất ở ngoài trời để đảm bảo tốt nhất cho quá trình thi công sơn do hãng sản xuất sơn đề ra. Thông thường với mỗi loại sơn khác nhau sẽ có khoảng nhiệt độ phù hợp với từng loại sơn, thông thường nhiệt độ thích hợp là 10 – 35o C và sơn khô tốt nhất khi độ ẩm đạt khoảng 40 – 70%.

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp khiến sơn không kết dính tốt, dễ gây ra bong tróc. Đặc biệt với loại sơn nước sẽ khó thi công ở điều kiện thời tiết nóng vì khô quá nhanh và khó sửa lỗi.

 Mưa

Không nên sơn ngoại thất vào ngày được dự báo sẽ có mưa vì lớp sơn sẽ có nguy cơ bị trôi đi và ẩm mốc. Các bài viết khác

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT SƠN CÔNG NGHỆ NANO